Yamaha Exciter – Phiên bản độ độc đáo theo phong cách Iron Man tại Việt Nam.

Đối với các tay lái chuyên về độ xe hoặc có niềm đam mê về xế độ kiểng thì cái tên ABMiracle đã không còn quá xa lạ. Chính thức được thành lập vào năm 2009, xưởng trang trí xe độ theo phong cách Airbrush này đã nhanh chóng nhận được đón nhận của hầu hết các tay lái tại thị trường Việt, bên cạnh đó xưởng độ này cũng đã cho ra đời khá nhiều các mẫu xế độ hấp dẫn, mới đây nhất một phiên bản độc đáo theo phong cách Iron Man đã được ABMiracle cho ra đời.

Phiên bản độ mới này được ABMiracle lấy Ý tưởng từ bộ giáp của nhân vật chính trong bộ phim Iron Man rất nổi tiếng, phiên bản độ được thực hiện trên chiếc Yamaha Exciter 2011. Lấy ý tưởng từ Iron Man nên thiết kế bộ cánh của chiếc Yamaha Exciter đã được thay đổi hoàn toàn, với bộ cánh mới được chế tác theo kiểu tạo dáng chế mủ, để tạo dáng chiếc xe giống với bộ giáp của Iron Man cực độc đáo, chế tác tạo mủ là một kiểu chế tác tạo dáng đang rất được thịnh hành.

Tạo điểm nhấn nổi bật trong phiên bản độ chủ yếu thuộc về phần đầu xe, với đèn pha trước được thay thế hoàn toàn với hình mặt nạ Iron Man, vị trí 2 mắt tăng điểm nhấn bằng tích hợp đèn LED lấy từ Audi. Dưới đèn pha, mặt nạ của xe nổi bật với một đèn gương cầu được đặt giữa, một vòng LED tròn tăng sự lôi cuốn, thiết kế này thể hiện cụm năng lượng  xuất hiện giữa ngực của Iron Man. Bên cạnh đó chắn bùn trước của xe cũng được thiết kế mới để tạo sự đồng bộ với phần trên của đầu xe.

Phần Thân xe bao gồm Yếm, ốp hông đều được chế tác tạo mủ để tạo điểm nhấn nổi bật, với các đường gân nổi phối 2 màu vàng đồng và đỏ chủ đạo, thể hiện các chi tiết còn lại trên bộ giáp một cách độc đáo và không kém phần lôi cuốn như phần đầu xe. Ngoài bộ cánh được độ lại để tạo dáng cho chiếc xe, phiên bản độ này cũng được sở hữu nhiều trang bị khác như cặp lốp Michelin, đĩa phanh trước racing boy tăng nét lôi cuốn cho phần bánh xe.
Theo thông tin chia sẻ từ xưởng ABMiracle, để có thể cho xuất xưởng được phiên bản độ độc đáo này, các tay độ tại xưởng đã phải miệt mài trong vòng một tháng từ việc lên ý tưởng, nghiên cứu và chế tác, phiên bản độ này được một khách hàng đặt và chuyển về cộng hòa Maldives.


Một số hình ảnh chi tiết của phiên bản độ Yamaha Exciter Iron Man.