Hãng Xe Sang Châu Âu Jaguar Sắp Tham Gia Thị Trường Ôtô Việt.

Thị trường Ôtô Việt Nam trong vài năm gần đây đã trở nên sôi động hơn, và đã làm cho thê giới phải bất ngờ với liên tiếp các siêu xe xuất hiện lăn bánh trên đường phố Việt. Sự chịu chơi của các khách hàng Việt có lẽ đã khiên khá nhiều các hãng xe nổi tiếng để ý. Trong năm 2012 các trang báo nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước thông tin Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador LP700-4 và Rolls-Royce Phantom rồng kéo nhau về Việt Nam.

Với những thông tin như vậy thì các hãng xe cao cấp trên thế giới không thể không để ý và dẫn dần kéo nhau đến thị trường Việt. Tháng 6-2013 mở màn là hãng xe sang Rolls-Royce đã chính thức mở đại lý đầu tiên tại Việt Nam. Tiếp theo đó là thông tin về việc hai hãng Lexus và Mini cũng sẽ phân phối xe tại thị trường Ôtô VIệt. Bản thân Lamborghini và Bentley cũng đang trong giai đoạn tính toán muốn mở đại lý tại Việt Nam.

[caption id="attachment_5197" align="aligncenter" width="600"]Logo của hãng Jaguar. Logo của hãng Jaguar.[/caption]

Thời gian sẽ không chờ đợi những kẻ chậm chân và vừa qua lại xuất hiện thêm những tin đồn mới, được cho là hãng xe sang đến từ Anh Quốc là Jaguar đang muốn tham gia vào thị trường Ôtô Việt Nam. Tuy Jaguar là một trong những thương hiệu xe nổi tiếng trên thị trường Ôtô thê giới nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến tại Việt Nam.

Hiện này tại Việt Nam cũng đã xuất hiện một số mẫu Jaguar, và nhiều nhất có lẽ là Jaguar XJL. Năm 2011 Hà Hồ từng gây choáng khi đi diễn cùng chiếc Jaguar XJL trị giá hơn 5 tỷ Đồng của mình. Được xếp vào phân khúc sedan hạng sang cỡ lớn, Jaguar XJL là đối thủ cạnh tranh của Audi A8, Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series.

 

[caption id="attachment_5194" align="aligncenter" width="600"]Jaguar 1 Jaguar XJL trị giá hơn 5 tỷ Đồng của Hà Hồ.[/caption]