Ngành Công Nghiệp Ôtô thế giới đón chào thêm thành viên mới.

Hãng sản xuất xe đến từ Nhật Bản vừa qua đã chính thức công bố việc gia nhập vào ngành sản xuất ôtô thế giới, và sẽ chính thức đi vào sản xuất mẫu xe đầu tiên của mình vào năm sau. Theo thông tin đưa ra mẫu xe đầu tiên sẽ được sản xuất là một mẫu compact 2 chỗ được trang bị khối động cơ của YZF-R1.

Vừa qua trong một cuộc phỏng vấn của Yamaha tại Nhật Bản, ông Hiroyuki Yanagi nguyên là chủ tịch của Yamaha đã công bố kế hoạch mới của hãng sản xuất này. Theo đó, Yamaha sẽ mở rộng mô hình sản xuất và sẽ thử sức mình với thị trường ôtô.

Từ lâu, Yamaha đã tham gia vào khá nhiều các kế hoạch sản xuất và thiết kế động cơ ôtô, điển hình như mẫu Toyota 2000GT được sản xuất trong giai đoạn 1967 – 1970, một trong những mẫu xe đi đầu trong ngành công nghiệp xe hơi thể thao của Nhật Bản. Sau thành công của Toyota 2000GT, Yamaha tiếp tục tham gia phát triển khối động cơ 4 xi-lanh cho chiếc Toyota Celica, động cơ V6 dung tích 3.0 lít cho Ford Taurus SHO và động cơ V8 cho Lexus LFA cũng như nhiều mẫu xe khác của Volvo.

Khi thông báo về kế hoạch của mình, Yamaha thực sự đã khiến người hâm mộ khá bất ngờ. Tuy nhiên nếu xét về lịch sử hình thành cũng như thành công của Yamaha thì việc bước chân vào thị trường sản xuất ôtô là khá muộn so với những người đồng hương của mình. Yamaha đã có mặt trên khá nhiều các phân khúc như môtô, xe địa hình 4 bánh ATV, xe trượt tuyết...

Bên cạnh đó, ông Hiroyuki Yanagi còn cho biết thêm nhiều thông tin về chiếc ôtô đầu tiên của hãng xe này, theo đó chiếc xe đầu tiên mà Yamaha sản xuất sẽ là mẫu compact 2 chỗ ngồi, sở hữu sức mạnh đến từ khối động cơ 1.000 cc, nhiều suy đoán cho rằng sức mạnh này sẽ được lấy từ siêu môtô Yamaha YZF-R1. Ngoài ra, Yamaha còn có kế hoạch để phát triển một mẫu xe Hybrid và xe điện khác bắt kịp xu hướng mới của ngành công nghiệp ôtô thế giới.