Aprilia Công bố kế hoạch sản xuất nakedbike Shiver 750 tại Đông Nam Á.

Hãng sản xuất xe môtô nổi tiếng Aprilia đến từ Ý vừa chính thức dành cho người hâm mộ tại thị trường Đông Nam Á một tin vui lớn, khi chính thức chọn Malaysia làm nơi đầu tiên mình đặt xưởng sản xuất ngoài Ý, mẫu xe đầu tiên hãng sản xuất này chọn được sản xuất tại nhà máy này sẽ là chiếc nakedbike mạnh mẽ Aprilia Shiver 750, vừa được chính thức ra mắt thị trường này cách đây không lâu. Với việc đặt nhà máy tại Malaysia, Aprilia đã góp phần giúp cho các tay lái tại Đông Nam Á có cơ hội dễ dàng hơn khi muốn sở hữu những sản phẩm của mình.


Aprilia Shiver 750 được sản xuất tại Malaysia theo dạng lắp ráp CKD, chính thức ra mắt tại malaysia vào 16/12 vừa qua, đây là kết quả từ việc thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn mẹ Piaggio và nhà phân phối Naza Premira của Malaysia. Nhà máy lắp ráp, nằm ở Shah Alam, thủ phủ bang Selangor, sẽ bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2015.

Malaysia sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới Aprilia đặt nhà máy lắp ráp ngoài Italy. Trong khi đó, nhà phân phối nội địa Naza Premira tỏ ra lạc quan với nhu cầu của thị trường đối với phiên bản CKD của Shiver 750. Hãng này dự tính bán ít nhất 600 xe trong năm 2015. Thực tế, nhà máy ở Shah Alam có khả năng sản xuất 1.200 xe trong năm đầu tiên đi vào hoạt động. Naza Premira đang tìm kiếm cơ hội mở rộng sản xuất từ 3.000-5.000 xe nhằm đáp ứng nhu cầu của khu vực ASEAN.

Hiện Naza Premira đang phải nhập khẩu nguyên chiếc đối với dòng xe Aprilia từ nhà máy tại Italy. Khoản đầu tư tổng cộng khoảng 1,7 triệu USD đã được đầu tư vào nhà máy lắp ráp. Đến khi chính thức hoạt động từ đầu năm 2015, nhà máy sẽ lắp ráp Shiver 750 trong khi các mẫu xe khác vẫn tiếp tục được nhập khẩu, theo Motomalaya.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc nakedbike mạnh mẽ Shiver 750 sẽ đến từ khối động cơ 4 thì V-Twin, 16 van làm mát bằng dung dịch, với khả năng sản sinh công suất tối đa 95 mã lực tại vòng tua 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 81 Nm tại vòng tua 7.000 vòng/phút. Chiếc nakedbike sử dụng hệ thống kiểm soát bướm ga Ride by Wire, khởi động điện, ống xả 2 trong 1 với ống pô bằng thép không gỉ. Bình xăng 15 lít.

Aprilia Shiver 750 được lắp ráp theo dạng CKD có giá 12.500 USD tại Malaysia. Trong khi đó, xe nhập nguyên chiếc từ Italy sẽ có giá bán lên đến mức 16.000 USD.

Một số hình ảnh chi tiết của Aprilia Shiver 750 2014.