Huy Kenvin đặt câu hỏi ở chuyên mục Xe Máy. 2014-11-24 09:33:19

Rẽ trái như thế nào là đúng, khi qua đoạn ngã tư và giao nhau????

Trong câu hỏi của mình, tôi xin phép được nêu ra tình huống này chắc là có nhiều người nói điều này quá thừa. Mà khi tôi qua ngã ba ngã tư đối diện chạy xe theo hình 2 cảm giác rất khó chịu, không biết ai có cảm giác như tôi không?Trong hình vẽ các bài về luật giao thông đường bộ tất cả đều vẽ như hình 1, mà trên thực tế ngoài đường tôi thấy rất nhiều người qua ngã ba ngã tư chạy như hình 2. Nói những người này chưa từng học luật giao thông đường bộ thì không đúng vì môtô hay ôtô đều đi như vậy.


Những lúc vắng xe chạy như hình 1 hay hình 2 đều không có gì ảnh hưởng. Nhưng giờ cao điểm chạy như hình 2, bạn đang đi thẳng xe đối diện chạy cắt trước mặt bạn rồi có xe bên phải bạn lại cản đường chiếc xe đang quẹo đó, cứ như thế thì tạo ra cảnh kẹt xe.


Tôi chưa từng đi các nước trên thế giới tôi không biết họ chạy xe có giống mình không? Ở đây tôi muốn nói là cái ý thức hay là thói quen của những người tham giao thông của nước ta tạo ra những trường hợp hỗn loạn ở những nơi giao nhau thế này.


Tôi mong các cơ quan chức năng sẽ có những bài tuyên truyền rộng rãi về ý thức lái xe và an toàn giao thông, thì tôi nghĩ những người lái xe sẽ bớt căng thẳng hơn. Không biết ai có cảm nghĩ như tôi không?

Vui lòng sử dụng tiếng việt có dấu.
(bộ gõ tiếng việt đã được kích hoạt sẵn)

Trả lời bằng tài khoản:

Max đã trả lời. 2014-11-24 13:12:25

Đây là trường hợp mình đã gặp hằng ngày và đặc biệt khó chịu với nó, nhất là khi phải di chuyển bằng xe oto. Văn hoá giao thông của người việt chịu tác động rất lớn từ văn hoá xe gắn máy, nhỏ gọn, đi ngang về tắt.

Nói người tham gia giao thông không hiểu luật cũng ko đúng, vì đa phân chúng ta đều biết khá rõ về luật này, tuy nhiên ý thức chấp hành của tuỳ người # nhau như thế nào mà thôi.

hưng nguyễn đã trả lời. 2016-10-31 10:00:33

như hình 1 là đúng !

Paul Jean đã trả lời. 2015-04-11 08:59:05

HINH QUEO TRAI 1 VA 2 LA HINH KHONG DUOC QUEO UU TIEN BAN PHAI TRO CHO XE TRONG VA AN TOAN ROI MOI DUOC QUEO [TRONG TRUONG HOP KHONG DEN XANH DO ] NEU BI DUNG XE ,BAN XE BI LOI HOAN TOAN DU NGUOI DUNG CO Y THAT RA QUEO TRAI THEO HINH MOT VA HINH 2 KHONG ANH HUONG GI KHI DUONG TRONG VA AN TOAN

Triệu Nguyễn Kim Tú đã trả lời. 2015-02-05 13:38:09

Cái chính là do trên trường lái chỉ dạy những mẹo làm sao cốt để máy chấm đúng, để mà còn có cái bằng chống chế khi bị CA vịn. Còn sau đó thì "Bây chết mặc Bây"!!! Đương nhiên sẽ kéo theo những hệ lụy: bác sỹ có việc "mần", CA có kho xe "luộc", nhà báo có "tít", HEADs (Honda) có doanh thu,....còn có cái để mà 8 trong 8 giờ vàng ngọc chớ....

Trung đã trả lời. 2014-11-25 15:40:26

Rất đồng tình với tình huống bạn nêu ra, rõ ràng đây là một tình huống chúng ta có thể gặp hàng ngày, không chỉ có ở những thành phố lớn đông đúc mà ngay cả ở các thành phố nhỏ, với số lượng phương tiện di chuyển thưa thớt.

Cũng có thể thấy rõ ràng vấn đề này liên quan đến ý thức tham gia giao thông từ người tham gia, chứ luật thì không cho phép như vậy và ở nước ngoài tất nhiên cũng sẽ không cho phép.